Alphanam | Đi trước một bước

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ: Một xã hội có nhiều đóng góp giá trị từ những người phụ nữ, đó là một xã hội thịnh vượng

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ: Một xã hội có nhiều đóng góp giá trị từ những người phụ nữ, đó là một xã hội thịnh vượng

Theo nữ lãnh đạo của Tập đoàn Alphanam, khi một người phụ nữ tạo ra nhiều giá trị về của cải, trí tuệ hay bất cứ một điều gì, xã hội sẽ thu lại được rất nhiều lợi ích.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ (ngồi giữa) tại Talkshow “Phụ nữ, những câu chuyện truyền cảm hứng” của Báo Đầu tư

Với quan điểm và góc nhìn của một người trẻ, doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ, Phó chủ tịch Tập đoàn Alphanam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Alphanam đã mang tới talkshow “Phụ nữ – những câu chuyện truyền cảm hứng” của Báo Đầu tư nhiều ý kiến mới mẻ.

Chia sẻ về “Bình đẳng giới”, cô khẳng định không mong muốn cụm từ này bị hiểu sai, hoặc chỉ được hiểu đúng khi được luận bàn trong những nhóm người có tham gia tới câu chuyện liên quan tới quyền năng phụ nữ: “Tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới, cụm từ “bình đẳng giới” sẽ xuất hiện nhiều hơn và được hiểu một cách đúng nghĩa”.

Cũng phải nói thêm, nữ CEO Ngọc Mỹ là một trong ba đại sứ của Chiến dịch “Sự nghiệp không phân biệt giới” – được tổ chức bởi Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam Hỗ trợ Phát triển Quyền năng Phụ nữ (VBCWE) – một chiến dịch ra đời nhằm mục tiêu góp phần thay đổi nhận thức và cách nhìn nhận về bình đẳng giới của các chủ doanh nghiệp cũng như cộng đồng nhằm mang lại một môi trường làm việc hạnh phúc.

Giải nghĩa thêm về ý nghĩa của bình đẳng giới, CEO Ngọc Mỹ cho biết, Alphanam hiểu một cách sâu sắc rằng các tiêu chí hướng đến bình đẳng giới ở Việt Nam và thế giới đều hướng tới việc giúp cho nhân sự, đặc biệt là những người phụ nữ có một cuộc sống cân bằng.

Các quyền lợi như hưởng chế độ thai sản; thời gian làm việc linh hoạt trong thời gian nuôi con nhỏ; tham gia workshop về sức khỏe dinh dưỡng, nuôi dạy con cái… sẽ phần nào tạo nên sự cân bằng giữa công việc tại công sở và những nhu cầu thiết thực của cuộc sống thường nhật, từ đó có được nền tảng hỗ trợ vững chắc giúp những người phụ nữ vươn đến thành công. Phụ nữ vẫn có thể thành đạt, viên mãn trong sự nghiệp song hành với sự chu toàn dành cho gia đình.

CEO Ngọc Mỹ đại diện Tập đoàn Alphanam nhận Chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE.

Bên cạnh đó, doanh nhân Ngọc Mỹ cũng nhấn mạnh, xã hội được cấu thành từ cả nam và nữ, vai trò của người phụ nữ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chung. Khi một người phụ nữ tạo ra nhiều giá trị về của cải, trí tuệ hay bất cứ một điều gì, dòng chảy chung của xã hội sẽ thu lại được rất nhiều lợi ích. Đại diện Tập đoàn Alphanam chia sẻ, theo quan sát từ thực tế của cô, đằng sau sự thành danh của nhiều người có phần đóng góp rất lớn, rất rõ ràng của những người mẹ tuyệt vời.

Khi được hỏi yếu tố giới có liên quan gì đến quản trị doanh nghiệp, cụ thể là việc chọn làm lãnh đạo mà không chút đắn đo về giới tính hay không, nữ CEO đã chia sẻ về thực tế tại Tập đoàn Alphanam.

“Ở Alphanam, chúng tôi có ba thứ: nền tảng kiến thức đồng bộ, tinh thần chia sẻ và cuối cùng là mục tiêu rõ ràng. Với các yếu tố này, dù HĐQT là nam hay nữ thì tôi tin chắc chúng tôi vẫn luôn có sự đồng thuận và đoàn kết cao, khi đưa ra các quyết sách không có sự phân biệt giới. Đây là yếu tố quan trọng của việc quản trị doanh nghiệp”. Sự đồng nhất trong tầm nhìn và chí hướng đó đã tạo nên một tập thể Alphanam đoàn kết, mạnh mẽ trên hành trình phát triển bền vững.

Theo Báo Đầu Tư

Chia sẻ bài viết này