TẬP ĐOÀN ALPHANAM

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN

Alphanam được thành lập từ năm 1995, với xuất phát điểm là một nhà thầu cơ điện. Trải qua hơn 1/4 thế kỷ, Alphanam hiện là tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh, với các lĩnh vực mũi nhọn là Bất động sản, Sản xuất công nghiệp, Khách sạn – du lịch và Giáo dục. Các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn đang không ngừng mở rộng, với những dự án tầm cỡ tại nhiều tỉnh, thành phố.

GIAI ĐOẠN 1995 – 2005

Hoạt động kinh doanh của Alphanam tập trung chủ yếu ở lĩnh vực cơ điện, xây lắp và sản xuất công nghiệp với chiến lược chủ đạo là hợp tác cùng các thương hiệu hàng đầu thế giới để tạo nên các sản phẩm chất lượng quốc tế. Trong giai đoạn này, Alphanam ghi dấu ấn mạnh mẽ trên vai trò tổng thầu cơ điện, tham gia thi công các công trình chất lượng cao, có vốn đầu tư nước ngoài và các trọng điểm quốc gia như Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng chính phủ, Nhà hát Lớn Hà Nội, khách sạn Nikko, nhà máy Honda, nhà máy San Miguel, nhà máy kính nổi Đáp Cầu… Các sản phẩm thiết bị điện do Alphanam cung cấp cho ngành điện lực cũng có mặt trên mọi miền Tổ quốc.

Ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Alphanam xây dựng các nhà máy quy mô lớn tại Đà Nẵng, Hà Nội và Hưng Yên. Thương hiệu thang máy FUJIALPHA (hợp tác với FUJI Elevator – Nhật Bản) ra đời và trở thành công ty thang máy lớn nhất miền Bắc. Sản phẩm sơn Alphanam với các công nghệ tiên tiến được thị trường Việt Nam ưa chuộng. Các sản phẩm bao bì nhựa PP & PE do Alphanam sản xuất được xuất khẩu sang thị trường Cuba, Nam Mỹ…

Những thành công trong giai đoạn này của Alphanam được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng cao quý của Nhà nước như Huân chương Lao động hạng Ba (2005) và giải thưởng Doanh nhân Sao Đỏ (1999) cho cá nhân Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải.

GIAI ĐOẠN 2006 – 2010 

Các hoạt động sản xuất công nghiệp tiếp tục được Alphanam xác định là cốt lõi, đẩy mạnh triển khai trên phạm vi toàn quốc với dấu ấn tiêu biểu là nhà máy bột mỳ Việt – Ý lớn nhất miền Trung.

Quy mô và nguồn lực của Tập đoàn được bổ sung mạnh mẽ nhờ những chiến lược sáng suốt trong đầu tư tài chính, niêm yết trên thị trường chứng khoán, mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A). Quỹ đất của Alphanam tại nhiều địa phương cũng bắt đầu được tích lũy nhằm chuẩn bị cho việc gia nhập thị trường bất động sản.

Năm 2010, với sự tăng trưởng ấn tượng và vị thế được khẳng định vững chắc trên thị trường, Alphanam được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

 

GIAI ĐOẠN 2011 – 2015
Chiến lược hợp tác quốc tế tiếp tục được Alphanam triển khai hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Sơn Kansai và thiết bị vệ sinh TOTO – 2 thương hiệu toàn cầu đến từ Nhật Bản trở thành đối tác của Alphanam để cung cấp các sản phẩm chất lượng quốc tế cho thị trường Việt Nam.
Sự hợp tác với Marriott International và InterContinental Hotels Group cũng góp phần tạo nên bước khởi đầu mạnh mẽ của Alphanam trong lĩnh vực Bất động sản, Khạch sạn – Dịch vụ với một loạt dự án cao cấp tại Lào Cai, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, TP. HCM, An Giang…
 
NĂM 2016 – NAY
 
Alphanam xác định Đầu tư bất động sản, Quản lý khách sạn và dịch vụ là lĩnh vực trọng tâm với trên 50 dự án, quỹ đất hơn 5.000 ha được triển khai trên cả nước. Các thương hiệu khách sạn quốc tế do Alphanam làm Chủ đầu tư đi vào vận hành, tạo ấn tượng đậm nét về chất lượng dịch vụ và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.
 
Sự đầu tư đồng bộ, hiệu quả về công nghệ sản xuất giúp các sản phẩm thang máy ALPEC, FUJIALPHA của Alphanam đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của trong nước, đồng thời xuất khẩu tới các nước Trung Đông, châu Phi, châu Á – Thái Bình Dương…
 
Các hoạt động phát triển nguồn nhân lực và đẩy mạnh đầu tư vào các dự án cộng đồng, xã hội, và giáo dục hướng đến phát triển bền vững cũng được Tập đoàn triển khai bài bản, có chiều sâu để khẳng định vị thế của một doanh nghiệp Việt Nam đang không ngừng lớn mạnh.

GIẢI THƯỞNG

Với sự nỗ lực, phấn đấu của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV, ALPHANAM đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ, Nhà nước, các Bộ Ban Ngành.

Giải thưởng Sao Đỏ cho Doanh nhân xuất sắc nhất Việt Nam (1999)
Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (năm 2003)
Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng (năm 2005)
Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng (năm 2010)
Bằng khen của Bộ Tài chính cho việc hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế
Bằng khen của Bộ Lao Động
Huân chương Lao động Hạng Ba trao tặng Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải
Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Doanh nhân, Doanh nghiệp xuất sắc
Huân chương Vì Thế Hệ Trẻ
Cúp vàng Thương hiệu và Nhãn hiệu Việt Nam
Và nhiều Bằng khen của các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể,.. khác trao tặng.

SỨ MỆNH

Luôn phấn đấu để trở thành người đứng đầu trong từng lĩnh vực của mình.
Phát triển bền vững với lợi ích cao nhất cho Alphanam và cộng đồng.

CÁC GIÁ TRỊ

NHÂN LỰC
Là tài sản quý nhất, là sức mạnh của ALPHANAM. Đoàn kết và cống hiến là giá trị nhân bản của chúng tôi.
SẢN PHẨM
Các sản phẩm của ALPHANAM là kết quả của sự sáng tạo, sự nỗ lực không ngừng và là hình ảnh của công ty. ALPHANAM quyết tâm phục vụ tốt nhất, đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cạnh tranh nhất.
LỢI NHUẬN
Là thước đo sự hoàn hảo đối với sản phẩm, là sự đánh giá của khách hàng cho những nỗ lực của ALPHANAM.

CÁC NGUYÊN TẮC

Alphanam coi trọng các nguyên tắc của mình trong việc thực hiện và đưa ra các sản phẩm, dịch vụ. Với trách nhiệm của một chủ đầu tư, chúng tôi đặt nền móng để nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng. 

CHẤT LƯỢNG LÀ SỰ SỐNG CÒN
Không ngừng phấn đấu để vươn tới sự hoàn thiện đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về sản phẩm mang thương hiệu ALPHANAM.
HƯỚNG VỀ KHÁCH HÀNG
ALPHANAM làm tất cả vì khách hàng trong suy nghĩ và hành động.
ĐOÀN KẾT LÀ SỨC MẠNH
ALPHANAM làm việc với lòng tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, coi trọng sự đa dạng của từng cá nhân và bản sắc của từng địa phương.
HỢP TÁC CÙNG TỒN TẠI
ALPHANAM duy trì mối quan hệ các bên cùng có lợi, cùng phát triển đối với các đại lý, đối tác kinh doanh, các nhà cung cấp và các doanh nghiệp.
LIÊM KHIẾT, TRUNG THỰC
Là cách xử sự có văn hóa, có trách nhiệm đối với bản thân và công ty, là yếu tố then chốt để cùng tồn tại và phát triển.