TẬP ĐOÀN ALPHANAM

ALPHANAM GREEN FOUNDATION

Quỹ Alphanam Green Foundation do Ms. Nguyễn Ngọc Mỹ – Thành viên HĐQT Alphanam Group khởi xướng, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 11/2016. Từ đó đến nay, qua 4 năm phát triển, Quỹ đã tài trợ cho nhiều dự án xã hội, thúc đẩy, tổ chức và thực hiện các hoạt động vì môi trường, hướng tới cộng đồng nhằm hỗ trợ phát triển sinh kế ổn định cho người dân, góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường để từ đó đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

CÁC CHIẾN DỊCH ĐÃ THỰC HIỆN

NĂM 2021

1. Chiến dịch siêu thị mini 0đ tại Hà Nội
Chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” do quỹ Alphanam Green Foundation vận hành tại Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội từ ngày 24/8/2021 đến ngày 26/8/2021 và tại huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội từ ngày 28/8/2021 đến ngày 29/08/2021. Ban tổ chức đã trao tặng hơn 2000 phiếu mua hàng, tổng giá trị lên tới 800.000.000 đồng. Đồng thời, Quỹ Alphanam Green Foundation đã dành tặng riêng 5 tấn gạo cho hai xã Bình Minh và Cao Viên – hai xã đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Oai; và 1 tấn gạo hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên. Sự san sẻ và tình người ấm áp đang được lan tỏa để không một ai bị bỏ lại, bị lãng quên trong đại dịch Covid-19.
 
2. Chiến dịch gian hàng “TRÁNH LÃNG PHÍ, CÙNG CHIA SẺ”
Nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Gian hàng “Tránh lãng phí, cùng sẻ chia” của Quỹ Alphanam Green Foundation và Công đoàn công ty Alphanam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ Đại gia đình Alphanam. Có rất nhiều món đồ được gửi về Ban Tổ chức, từ quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng, các món đồ công nghệ và cả tiền mặt… mỗi món đồ là một tấm lòng đáng quý!
Đặc biệt, số tiền thu được sẽ được sử dụng cho Dự án Khuyến học của Quỹ Alphanam Green Foundation nhằm động viên kịp thời các trường hợp là con em CBNV Alphanam Group có thành tích vượt khó, học tập xuất sắc.
 
3. Chiến dịch “ƯƠM MẦM XANH GIỮA SAPA ĐẠI NGÀN”
Sáng ngày 27/2/2021, Lễ phát động Chiến dịch “Ươm mầm xanh giữa Sapa đại ngàn” do Quỹ Alphanam Green Foundation, Alphanam Group và Ban Quản lý Dự án Mường Hoa phối hợp tổ chức đã diễn ra tại thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai.
Hưởng ứng thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” mà Thủ tướng Chính phủ đã phát động, Chiến dịch “Ươm mầm xanh giữa Sapa đại ngàn” là hành động thiết thực của Ban Lãnh đạo Alphanam Group, thực hiện sứ mệnh phát triển với lợi ích cao nhất cho Alphanam và cộng đồng, song hành cùng mục tiêu phát triển bền vững – kim chỉ nam cho các hoạt động của Quỹ Alphanam Green Foundation.
Triển khai và thực hiện Dự án Mường Hoa, Alphanam Group đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, hơn thế nữa còn góp phần phủ xanh đất trống, xanh hóa Sapa, cải thiện môi trường sinh thái. Chiến dịch “Ươm mầm xanh giữa Sapa đại ngàn” đã góp phần tạo ra một không gian sống trong lành, hài hòa với thiên nhiên cho vùng đất được mệnh danh là “Nơi gặp gỡ đất trời’’, góp phần tích cực trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

NĂM 2020

1. AGF đồng hành cùng HẠNH PHÚC XANH tham gia dự án góp cây xanh “TRỒNG RỪNG VỮNG ĐẤT” tại tỉnh Sóc Trắng
Tháng 07.2020, Alphanam Green Foundation kêu gọi CBNV Alphanam Group đóng góp những bức ảnh về Alphanam Group qua các thời kỳ từ 1995 đến nay vào Bộ sưu tập ảnh “Alphanam ¼ thế kỷ” và quy đổi số tiền tương ứng để tham gia một hoạt động ý nghĩa vì môi trường, đó là góp cây xanh cho dự án “TRỒNG RỪNG VỮNG ĐẤT” của chương trình Hạnh Phúc Xanh tại tỉnh Sóc Trăng.
 
2. AGF hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai
Tháng 04/2020, hàng ngàn y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai bị phong tỏa, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập” do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Bệnh viện Bạch Mai đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi nhiều nhân viên y tế phải cách ly tại nhà, không thể tới bệnh viện thay ca. Trong khi đó, số bệnh nhân cần được chăm sóc lên đến hơn 1000 bệnh nhân.
Một trong những vấn đề khó khăn nhất hiện nay mà Bệnh viện Bạch Mai đang phải đối mặt đó chính là việc đảm bảo dinh dưỡng cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế vì đơn vị cung cấp suất ăn cho bệnh viện được xác định là nguồn lây nhiễm.
 
Với mong muốn hỗ trợ, tiếp sức cho Bệnh viện, Quỹ Alphanam Green Foundation đã phối hợp cùng CTCP VIREX ủng hộ 3.500 suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai. Món quà tuy không lớn về vật chất, nhưng chứa đựng rất nhiều sức mạnh tinh thần, hy vọng sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để có đủ sức khỏe để chống lại dịch bệnh.
Truyền thống của dân tộc Việt Nam khi có giặc, thiên tai hay dịch bệnh, sự đoàn kết bao giờ cũng được thắt chặt hơn rất nhiều. Với mong muốn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, món quà nhỏ của Quỹ Alphanam Green Foundation và CTCP VIREX là lời nhắn gửi đến tất cả bệnh nhân và các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai rằng mọi người không đơn độc trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19, chúng ta sẽ chiến đấu cùng nhau để “không một ai bị bỏ lại phía sau”.

NĂM 2019

1. Dự án Sân chơi mới cho trẻ em An Giang
Tại An Giang, Quỹ đã tài trợ 3 sân chơi mới cho trẻ em tại 3 huyện Phú Tân, Thoại Sơn và Tri Tôn, để giúp các em có một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh hơn.
 
2. Dự án Trăng rằm vùng cao Yên Bái
Trong lễ hội “Trăng rằm vùng cao Yên Bái” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội tổ chức, Quỹ cũng đã đại diện cho Alphanam Group trao tặng cho các trường học vùng sâu trên địa bàn tỉnh 2 máy lọc nước trị giá lên đến 100 triệu đồng để mang đến nguồn nước sạch cho hơn 800 học sinh tại đây.
 
3. Chiến dịch Hãy làm sạch biển 2019
Quỹ đã đồng hành cùng khách sạn Four Points By Sheraton ủng hộ số tiền 100 triệu đồng để hưởng ứng chiến dịch ra quân “Hãy làm sạch biển” 2019 do Bộ tài nguyên và Môi trường phát động.
 
Chiến dịch đã tác động mạnh mẽ, nâng cao ý thức người dân phố biển về việc bảo vệ môi trường biển, phòng tránh việc xả rác bừa bãi.
 
4. Dự án Hạnh phúc xanh
Đồng hành cùng dự án “Hạnh phúc xanh”, Alphanam Green Foundation đã ủng hộ số tiền 50 triệu đồng để trồng 10.000 cây bần tại khu vực Cù Lao Dung.
Đây là khu vực chịu nhiều tác động của hiện tượng sạt lở, xói mòn khiến chất lượng đất canh tác không ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. Một “lá chắn xanh” với 10.000 cây bần được trồng ở đây sẽ mang tới những tác động tích cực đến môi trường: Điều hòa khí hậu, giảm tác động của lũ; Chống lại tình trạng sạt lở và thâm nhập mặn; Cải thiện chất lượng đất canh tác; Bảo vệ sự đa dạng sinh học.
 
Quan trọng hơn, “lá chắn xanh” này còn tạo ra sinh kế ổn định và bền vững cho người dân địa phương nhờ giá trị kinh tế lớn mới được tìm ra trong thời gian gần đây của quả bần.
 
5. Hoạt động Tặng khẩu trang cho các thành viên gia đình Alphanam
01/10/2019, Alphanam Green Foundation đã dành tặng khẩu trang cho các thành viên gia đình Alphanam do chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội nằm ở mức đáng lo ngại.

NĂM 2018

Chiến dịch1: Chuyến xe tại chế
 
Chuyến xe tái chế có hành trình đi qua 10 điểm trên các thành phố Long Xuyên để thu gom các loại rác thải điện tử như pin, điện thoại, bóng đèn… đưa đi tái chế bằng công nghệ hiện đại tại TP HCM.
Từ trước đến nay, hầu hết khi nhắc đến rác thải, người ta thường nghĩ đến nhiều nhất đó là nhựa, nhưng thực tế các loại rác thải điện tử thì lại chưa được quan tâm nhiều trong khi đó đây là một trong những rác thải có khả năng tái chế cao.
Chiến dịch thể hiện nỗ lực của Alphanam Green Foundation và Khu đô thị Golden City An Giang trong việc thay đổi nhận thức của người dân về rác điện tử và góp phần quan trọng bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, đồng thời kiến tạo một cộng đồng dân cư thịnh vượng – văn minh tại thành phố Long Xuyên.
Chiến dịch 2: Hướng về Yên Bái
 
Ngày 18/7/2018, cơn bão Sơn Tinh đổ bộ đất liền, một trong những tỉnh chịu thiệt hại lớn nhất từ cơn bão này chính là tỉnh Yên Bái. Hàng chục người chết và mất tích, 119 nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, 161 nhà bị hư hỏng nặng, 3.356 nhà bị ngập nước, tốc mái; toàn bộ hoa màu, gia súc gia cầm của người dân trôi theo dòng nước lũ,… Tổng thiệt hại theo ước tính của Yên Bái hiện lên đến hơn 200 tỷ đồng.
 
Với tinh thần tương thân tương ái và hướng đến những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, chỉ sau 3 ngày bão đổ bộ, quỹ Alphanam Green Foundation đã phát động chiến dịch “Hướng về Yên Bái” nhằm gây quỹ ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ tại Yên Bái. Chiến dịch đã huy động được gần 1,5 tỷ đồng từ 32 nhà hảo tâm trong và ngoài nước.
 
1. Chiến dịch Cứu trợ đồng bào sau lũ
Ngay sau khi huy động được số tiền 1,5 tỷ đồng, Quỹ đã ngay lập tức trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh Yên Bái để kịp thời khắc phục hậu quả do bão gây ra.
 
2. Dự án Nhà chống lũ
Song song với việc cứu trợ, Quỹ cũng đã đi khảo sát thực tế thiệt hại sau bão và quyết định đã dùng số tiền 420 triệu đồng còn lại dùng để xây dựng nhà cho các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn lũ.
 
Trong đó, các hộ gia đình được tài trợ:
 
1. Chị Cư Thị Cá – xã Mậu Đông, huyện Văn Yên, Yên Bái
 
Chị Cá có 4 người con nhỏ, 3 gái và 1 trai, đứa lớn nhất mới 11 tuổi cùng sống trong một căn nhà hết sức tồi tàn, chật chội. Chồng chị đã mất cách đây vài năm, để lại gánh nặng con cái cho mình chị gánh vác. Thế nhưng, hoàn cảnh chị còn éo le hơn nữa: chị bị viêm phổi và sỏi thận nặng, sức khỏe rất yếu, không thể lao động nặng được. Vì thế hầu hết các ngày chị chỉ nhặt nhạnh, ai cho gì ăn nấy, và thường xuyên phải đi mua chịu gạo và thuốc để chăm sóc bản thân cũng như con cái.
Căn nhà mới mà Alphanam xây tặng chị sẽ giúp cả nhà chị có một cuộc sống đỡ khổ cực hơn trong mùa đông sắp tới.
 
2. Hoàng Thị Hồi, xã Hòi A, huyện Văn Yên
Chị Hồi là một bà mẹ đơn thân nuôi 2 con, thân thể chị gầy gò, sức khỏe ốm yếu, suy dinh dưỡng, hầu như không ai thuê mướn, chị chỉ phụ thuộc vào số tiền chu cấp 270 nghìn đồng mỗi tháng và 1 mảnh ruộng chưa đầy 1 sào để sống qua ngày.
Với căn nhà được quỹ Alphanam Green Foundation tài trợ, mong rằng sẽ giúp chị và các con ổn định phần nào cuộc sống.
 
3. Chị Nguyễn Thị Phượng, xã Yên Hưng, huyện Văn Yên
Chị Phượng và người con gái nhỏ của mình sống trong một căn nhà nhỏ dưới chân đồi, đâylà của người bác ruột của chị Phượng cho chị mượn, vì nhà cũ của chị bên bờ sông đã bị cuốn trôi hoàn toàn trong 1 trận lũ lớn.
Chị Phượng làm thuê tự do, ai thuê việc gì thì làm việc nấy nên thu nhập không ổn định, vào vụ thu đông lại càng ít việc, chị chỉ kiếm được tiền đủ ăn cho hai mẹ con qua ngày, còn phải vay mượn nhiều cho cháu đi học.
Một căn nhà mới hi vọng là một khởi đầu tốt đẹp để mẹ con chị có thể an tâm sinh sống và làm ăn, không còn co ro mỗi đêm gió đông về.
 
4. Anh Nông Vũ Hiệp ở xã Đông Cuông, huyện Văn Yên.
 
Gia đình anh Hiệp có 4 người, thuộc diện nghèo của xã. Cả anh và vợ đều đi làm thuê ở xa để kiếm tiền nuôi con ăn học. Cơn bão Sơn Tinh gây lũ lớn lịch sử đã khiến cho căn nhà của anh bị sạt lở hoàn toàn.
Căn nhà mới mà Quỹ tài trợ chính sẽ giúp gia đình anh chị đỡ phần nào khó khăn, để hai vợ chồng yên tâm đi làm thuê xa, để hai cháu nhỏ không lo nắng mưa sớm tối.
 
5. Vũ Xuân Hiệp – thôn Nghĩa Xuân, xã Xuân Ái, huyện Văn Yên
Nhà anh Hiệp là gia đình cuối cùng chúng tôi quyết định xây tặng nhà tình thương. Vợ anh mới mất vì căn bệnh trầm cảm, cũng như cái nghèo cái đói đã dày vò chị quá lâu. Chị ra đi để lại anh một mình nuôi 4 đứa con nhỏ. Hoàn cảnh gia đình anh còn khó khăn hơn nữa vì sức khỏe anh bẩm sinh đã không tốt, được ít chỗ thuê mướn, lại không có cả nhà cả đất để sinh sống. Căn nhà anh đang ở là được một người dân trong thôn thương tình cho mượn để nương náu qua ngày.
 
Thật may là khi quỹ Alphanam Green Foundation đề nghị với xã muốn xây cho anh một căn nhà mới kiên cố hơn, ở trong thôn đã có một người đứng ra cho gia đình anh một mảnh đất của nhà mình để giúp anh có chỗ xây nhà.
Đây sẽ là khởi đầu mới cho một cuộc sống đỡ vất vả hơn của bố con anh Hiệp.

NĂM 2017

 • CÁC DỰ ÁN ĐANG THỰC HIỆN DƯỚI SỰ TÀI TRỢ CỦA QUỸ AGF
Được tạo động lực từ Diễn đàn Thanh niên hành động Đồng bằng sông cửu Long , Quỹ sáng kiến An Giang xanh, sạch, đẹp đã nhận được rất nhiều hồ sơ tham dự, từ đó chọn ra 23 dự án xuất sắc nhất tham gia vòng sơ tuyển.
Dựa theo kết quả của Vòng phản biện của Quỹ Alphanam Green Foundation (tổ chức ngày 28/2/2017) tại Golden City An Giang, có 7 dự án đã rất xuất sắc lựa chọn để tài trợ. Đó là:
 • Dự án Phát triển Vườn thuốc Nam Bà Vệ của nhóm Vườn thuốc nam
 • Dự án Biến bãi rác thành vườn hoa, nhóm Sen trong phố
 • Dự án Lắp đặt hệ thống lọc nước tại khu vực nhiễm phèn tỉnh An Giang CLB Môi trường AGU
 • Dự án Chai Mặt Trời – Đem ánh sáng về vùng xa (nhóm Mùa Hè Xanh – Đại Học An Giang)
 • Dự án Biogas sạch cho An Giang (nhóm Biogas sạch cho An Giang)
 • Dự án “Năng lượng Xanh đến với mái ấm” nhóm Năng Lượng Xanh
 • Dự án Xây dựng Vườn Thuốc Nam Đại Học An Giang (do CLB Pi Green AGU
Chiến dịch 1: Dự án Phát triển Vườn thuốc Nam Bà Vệ
Dự án đề xuất mở rộng 13.000 mét vuông đất trồng Dừa Cạn và lắp đặt hệ thống tưới trên khắp diện tích này tại Bà Vệ (huyện Chợ Mới, An Giang). Trong 2 tuần diễn ra, dự án đã thu hút 80 tình nguyện viên tham gia và sự quan tâm của nhiều cơ quan báo chí.
Dự án đã đóng góp cho An Giang:
 • 100 loài cây thuốc mẫu trên diện tích 50m2
 • 12,000 mét vuông dừa cạn
 • 1,000 mét vuông cà gai leo
 • 2,000 mét ống nước được lắp đặt & hệ thống tưới nước gồm 3 máy bơm 2 HP.
Chiến dịch 2: Dự án Biến Bãi rác thành Vườn hoa
Dự án mang đến giải pháp cải tạo cảnh quan đô thị của 3 khu vực đang tập kết các bãi rác phi chính thức tại An Giang với các vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường tại các điểm:
Đường Phạm Văn Đồng
Đường Nguyễn Du
Chân cầu Nguyễn Thái Học.
Dự án đã thu hút sự tham gia của gần 20 tình nguyện viên địa phương và góp phần đổi mới diện mạo thành phố Long Xuyên, những tụ điểm tập kết rác thải trái quy định đã không còn và trở thành vườn hoa đa sắc màu. Dự án đã thay đổi phần nào nhận thức của người dân TP Long Xuyên về vấn đề xử lý rác thải đúng quy định hơn.
Đặc biệt, hơn 2 năm từ ngày triển khai, dự án đã lan tỏa và được triển khai ở nhiều thành phố khác như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng…
Chiến dịch 3: Dự án Lắp đặt hệ thống lọc nước tại khu vực nhiễm phèn tỉnh An Giang
An Giang là một trong những tỉnh giáp biển, nhiều vùng ven nước lợ, người dân quanh năm phải sống chung với tình trạng nước nhiễm phèn. Trong khi đó, nhiều hộ dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn không có kinh phí để mua bể lọc nước, quanh năm sử dụng nước nhiễm phèn không tốt cho sức khỏe.
Dưới sự tài trợ từ Quỹ Alphanam Green Foundation, dự án đã trao 6 bồn lọc nước cho các hộ dân tại ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn.
Các tình nguyện viên cũng đã tiến hành hướng dẫn cho người dân ấp Vĩnh Lợi cách lọc nước nhiễm phèn. Đây là một trong những dự án mang tính nhân văn cao cả, giúp cuộc sống hằng ngày của người dân nơi đây được cải thiện hơn.
Chiến dịch 4: Dự án Chai Mặt Trời
Thấu hiểu nỗi khổ của những hộ dân có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn tại xã An Cư, Tịnh Biên, An Giang, một trong những xã vùng sâu vùng xa, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn không có tiền để trang trải chi phí kéo lắp điện từ điện lưới quốc gia.
Dự án đã lắp đặt 10 mô hình mẫu cho 10 hộ dân tại xã An Cư, 38 nhân khẩu thuộc các hộ dân này đã không còn phải lo tối đến hết đèn hết dầu, trẻ em có thêm ánh đèn để học bài vào buổi tối.
Bên cạnh đó, Ngày hội Ngoại khóa Môi trường cùn đã giúp nâng cao nhận thức của các em học sinh tại huyện Tịnh Biên về bảo vệ môi trường.
Chiến dịch 5: Dự án Biogas sạch cho An Giang
Hầm Biogas từ trước tới nay là một trong những giải pháp mà các hộ chăn nuôi được khuyến khích xây dựng nhằm tận dụng nguồn nhiên liệu tự nhiên sử dụng làm chất đốt hay thắp sáng và giảm thiểu sự ô nhiễm từ chất thải gia súc. Tuy nhiên, biogas thô được đánh giá là không tốt cho sức khỏe người sử dụng bởi vẫn còn mùi và các khí độc hại trộn lẫn.
Nhằm cải thiện nguồn năng lượng tự nhiên này cho người dân, dự án đã thực hiện lắp đặt 250 bình lọc Biogas Nano cho 7 huyện ở An Giang: Châu Phú, Phú Tân, Châu Thành, Thoại Sơn, Tịnh Biên, Chợ Mới, và An Phú.
Các bình lọc này giúp lọc Biogas cho nấu ăn, thắp sáng, sưởi, đun nước nóng & chạy máy phát điện. Công suất 1,2 KW cho 1 hộ gia đình

NĂM 2016

Lễ ra mắt: Quỹ Alphanam Green Foundation
 
Sáng ngày 13/11/2016, Quỹ Alphanam Green Foundation đã được ra mắt tại Khu đô thị Golden City An Giang với mong muốn Đơn vị tổ chức mong muốn nâng cao nhận thức của người dân ở ĐBSCL về các vấn đề như ô nhiễm môi trường và phát triển bền vững với hy vọng sẽ góp phần vào việc xây dựng các thành phố xanh, sạch, đẹp.Sự kiện ra mắt đã nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo người dân cùng đoàn viên thanh niên thành phố Long Xuyên.
Trong khuôn khổ lễ ra mắt, Quỹ Alphanam Foudation cũng đã phát động chiến dịch “Vì một An Giang Xanh, sạch, đẹp” cùng các hoạt động như cuộc thi chạy “Điểm đến xanh” kết hợp việc dọn rác trên các tuyến phố ở TP. Long Xuyên và “Lễ hội tái chế”.
Tập đoàn Alphanam đã trao 3 học bổng cho đội về nhanh nhất và thu gom được nhiều rác thải, sản phẩm tái chế dọc tuyến đường chạy và trao 500 phần quà gồm: Cây xanh, sổ tái chế cho người dân tham gia lễ hội.
Diễn đàn: Thanh niên hành động Đồng bằng sông Cửu Long
Tiếp nối thành công của buổi lễ ra mắt, từ ngày 14 – 16/11/ 2016, Quỹ Alphanam Green Foundation đã tổ chức Diễn đàn Thanh niên hành động Đồng bằng sông cửu Long, với sự tham gia của 30 thủ lĩnh thanh niên các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL. Diễn đàn được diễn ra trong 3 ngày với 6 chủ đề xoay quanh: Biến đổi khí hậu, năng lượng bền vững, quản lý dự án, xây dựng chiến dịch truyền thông…
Sau Diễn đàn, Alphanam Green Foundation cho ra đời Quỹ sáng kiến An Giang xanh, sạch, đẹp, khuyến khích các tổ chức thanh niên, các nhóm sinh viên cùng người dân địa phương đề xuất các dự án.
Khu đô thị Golden City đã dành ra 3 tỷ đồng trong vòng 3 năm để tài trợ cho các hoạt động của quỹ. Bên cạnh đó, Quỹ Alphanam Green Foundation sẽ thường xuyên tổ chức các diễn đàn, ngày hội, hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên địa phương về các vấn đề như ô nhiễm môi trường và phát triển bền vững với hy vọng sẽ góp phần vào việc xây dựng các thành phố xanh, sạch, đẹp.